Tìm hiểu cấy ghép răng implant là gì? Ưu khuyết điểm và quy trình cấy ghép răng implant

Thời gian gần đây, phương pháp trồng răng Implant được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy cấy ghép răng implant là gì, vì sao được nhiều bệnh nhân mất răng lựa chọn để phục hình cho răng đã mất?

Trường hợp mất 1 răng, nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm thiếu răng bẩm sinh đều có thể cấy ghép implant

Cấy ghép răng implant là giải pháp hiệu quả nhất mà các bác sĩ nha khoa muốn hướng đến để phục hình răng đã mất cho bệnh nhân. Phương pháp phục hình thẩm mỹ này có rất nhiều ưu điểm nhưng nó cũng không phải phù hợp với mọi đối tượng vì không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế chi trả và không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện tốt ca phẫu thuật cấy ghép implant cho bệnh nhân. Vì thế, nếu có nhu cầu cấy ghép implant thì cần tham khảo nhiều thông tin và tìm đúng địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi.

Tìm hiểu cấy ghép răng implant là gì?

Nha khoa hiện đại ngày nay với các bước tiến vượt bậc. Một trong những thành tựu ấn tượng không thể bỏ qua đó là cấy ghép răng implant nhằm thay thế răng mất. Chúng ta sẽ tìm hiểu cấy ghép implant là gì? Implant là một trụ nhỏ có kích cỡ bằng một chân răng thật, đây là nguyên liệu dùng trong nha khoa rất an toàn được làm bằng chất liệu titan. Trụ implant đặt trong xương hàm có tính tương thích sinh học với xương. Sau một thời gian chân răng nhân tạo này sẽ cắm chặt trong xương, để làm trụ nâng đỡ các mão phục hình, các cầu răng và các phục hình tháo lắp. Răng mới này có hình dáng và chức năng tương tự như các răng thật. Trường hợp mất 1 răng, nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm thiếu răng bẩm sinh đều có thể cấy ghép implant để có một nụ cười trọn vẹn, tự tin ăn nói và giao tiếp. Với trường hợp mất một răng duy nhất, giải pháp tốt nhất là làm một mão phục hình trên implant, như vậy không phải làm một cầu răng cổ điển, tác động lên các răng kế cận. Trong trường hợp bạn bị mất nhiều răng, việc làm và mang một phục hình tháo lắp bán phần khiến bạn cảm thấy rất phiền phức. Nay nhờ có phương pháp cấy ghép implant, toàn bộ hàm răng giả được cố định vào hàm, tạo sự vững chắc ổn định và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương so với dùng hàm giả tháo lắp.

Ưu khuyết điểm cấy ghép răng implant

Ưu khuyết điểm cấy ghép răng implant giúp quá trình tiêu hóa thức ăn và cảm nhận mùi vị thức ăn tốt

Ưu khuyết điểm cấy ghép răng implant: không mài răng ảnh hưởng đến răng kế bên, cảm giác cấy ghép răng không đau như mài răng, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn và cảm nhận mùi vị thức ăn tốt, giúp phát âm bình thường như răng thật, không bị tình trạng như cầu răng đó là hỏng 1 trụ cầu dẫn đến hỏng trụ bên cạnh, không bị tiêu xương hàm giống như hàm tháo lắp. Nhược điểm của phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải qua đào tạo chuyên ngành sâu và phải có kinh nghiệm lâu năm để xử lý các tình huống phức tạp. Khó trong việc tìm được địa chỉ uy tín có bác sĩ có tay nghề cao để ca phẫu thuật thành công, ít bị đau. Cấy ghép răng Implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật tương đối khó, đòi hỏi tính chính xác cao. Vì vậy, không phải bất kỳ trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Chi phí cấy ghép cao hơn phương pháp cũ là cầu răng và tháo lắp nhiều lần. Mặc dù chi phí thực hiện implant tuy khá cao nhưng với sự bền vững lâu dài và những lợi ích mà răng cấy ghép mang lại cho cuộc sống của bạn là vô giá hãy đăng ký các gói giá rẻ hoặc lựa chọn trả góp.

Quy trình cấy ghép răng implant

Quy trình cấy ghép răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm theo các bước khoa học, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn y khoa an toàn, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giúp mang đến hiệu quả tối ưu, xứng đáng với sự tin tưởng của bệnh nhân.

Nha khoa Nhân Tâm với trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp bác sĩ thực hiện trồng răng Implant chuẩn xác

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn, chụp phim CT để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm và làm các xét nghiệm máu cần thiết. Dựa trên kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ nói rõ tư vấn kỹ càng, đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất, bàn về kế hoạch điều trị, chi phí và thời gian thực hiện cụ thể.
  • Bước 2: Bắt đầu cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ. Bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm. Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ gắn răng tạm trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương trong thời gian lành thương. Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình cấy ghép răng Implant. Do đó, thao tác này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải cẩn thận, có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng.
  • Bước 3: Lắp răng sứ. Sau khoảng thời gian từ 6-14 tuần, khi xương và Implant đã kết hợp, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng sao cho vừa khít với viền nướu.
  • Bước 4: Trong 1 tháng đầu, bạn cần tái khám để được bác sĩ kiểm tra kỹ càng để đảm bảo răng sau khi cấy ghép không làm bạn khó chịu, cộm cấn trong ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Với trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp bác sĩ thực hiện trồng răng Implant chuẩn xác. Người trực tiếp cấy ghép implant là tiến sĩ bác sĩ Võ Văn Nhân với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật chính xác, tránh được những biến chứng nguy hiểm, đồng thời rút ngắn thời gian cấy ghép Implant. Phòng điều trị vô trùng đảm bảo trong quá trình cấy ghép Implant không bị tình trạng nhiễm trùng hoặc lây nhiễm chéo giúp quá trình lành thương của bệnh nhân được diễn ra nhanh chóng hơn. Nha khoa Nhân Tâm chính là một trong những địa chỉ cấy ghép implant tốt nhất hiện nay.