Sự thật trồng răng Implant có nguy hiểm không? Có nên trồng răng Implant không?

Không ít khách hàng có tâm lý băn khoăn lo lắng về vấn đề trồng răng implant có nguy hiểm không, có nên trồng răng implant không. Sự thật ra sao, hãy cùng theo dõi trong bài viết sau.

Trồng răng implant có nguy hiểm không chính là mối lo ngại lớn nhất của khách hàng

Trồng răng implant có nguy hiểm không là điều mà khách hàng quan tâm nhất khi đứng trước dự định có nên trồng răng implant không. Sự thật ra sao, tại sao chúng ta không lắng nghe những thông tin cụ thể và xác thực nhất đến từ các bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm qua bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Sự thật trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant có nguy hiểm không chính là mối lo ngại lớn nhất của khách hàng khi được biết trồng Implant phải phẫu thuật, và thường thì các cuộc phẫu thuật sẽ có rủi ro.

Các biến chứng Implant có thể gặp là lên cơn đau tim khi trồng răng đối với những bệnh nhân có bệnh nền cao huyết áp, tim mạch; đặt trụ sai vị trí khiến cho lực nhai không tốt; đặt trụ sai chỗ gây chèn ép dây thần kinh khiến tê môi và hàm; gây gãy trụ trong quá trình khoan trụ và xương hàm; trụ implant bị đào thải gây viêm quanh nơi cấy trụ; chảy máu không tự cầm được; nhiễm trùng,…

Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả trồng răng implant bao gồm sức khoẻ của người thực hiện cấy ghép, tình trạng xương của bệnh nhân, kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ thực hiện và cuối cùng là thái độ tuân thủ điều trị của bệnh nhân theo lời dặn dò của bác sĩ trong suốt quá trình cấy ghép.

Sự thật rằng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những nguy hiểm có thể xảy ra khi trồng răng implant bằng cách chính là lựa chọn một nha khoa thực hiện trồng răng implant có uy tín, có các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong trồng răng implant và những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho quá trình điều trị hiệu quả. Trồng răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ là một lựa chọn an toàn đối với khách hàng.

Có nên trồng răng Implant không?

Nếu khách hàng băn khoăn có nên trồng răng Implant không, thì Nha khoa Nhân Tâm xin đưa ra lời khuyên là nên. Ưu điểm cấy ghép răng Implant là so với các phương pháp truyền thống thường chỉ phục hồi mặt nhai của răng, quá trình thực hiện Implant bao gồm việc trồng lại chân răng đã mất, từ đó ngăn cản được quá trình tiêu xương, tụt lợi do hậu quả của việc mất răng không điều trị, trong khi vẫn đảm bảo được độ bền chắc, khả năng chịu lực cao. Bên cạnh đó, trụ Implant được cấu tạo từ chất liệu Titanium tinh khiết, giúp mang lại cho khách hàng những chiếc răng chất lượng cao, độ bền vượt trội và khả năng chịu lực tốt. Đặc biệt, khả năng cảm nhận thức ăn của răng trồng bằng phương pháp Implant cũng hơn hẳn các phương pháp truyền thống, từ đó giúp người sử dụng có thể ăn uống được ngon miệng hơn. Một ưu điểm nữa của phương pháp trồng răng Implant là tuổi thọ có thể lên đến hơn 20 năm, trong trường hợp sử dụng và chăm sóc hợp lý, phương pháp này có thể sử dụng trọn đời mà không cần thay thế, đây là phương pháp có thời hạn sử dụng lâu nhất trong số những phương pháp trồng răng hiện nay.

Nếu khách hàng băn khoăn có nên trồng răng Implant không, thì nha khoa Nhân Tâm xin đưa ra lời khuyên là nên

Ăn uống có khó khăn sau khi trồng răng Implant không?

Sau khi thực hiện phẫu thuật cấy trụ implant, trong vòng 1 – 2 tuần đầu khách hàng sẽ cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ ăn thức ăn mềm, lỏng để tránh di lệch trụ implant. Thời gian sau đó khách hàng có thể ăn uống thoải mái hơn. Còn khi quy trình cấy ghép implant đã hoàn tất bằng công đoạn lắp mão sứ chính thức, khách hàng có thể an tâm về khả năng ăn uống sau khi trồng răng Implant, vì thậm chí răng implant chịu lực nhai khoẻ hơn so với răng thật nhờ trụ implant được cắm và đã liền vào xương hàm của bạn. Không còn sợ răng giả rơi ra khi đang ăn, dù là món ăn có độ dai, cứng cao. Khách hàng từ nay có thể lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích và thưởng thức chúng một cách trọn vẹn nhất nhờ vào trồng răng implant.

Khi quy trình cấy ghép implant đã hoàn tất bằng công đoạn lắp mão sứ chính thức, khách hàng có thể an tâm về khả năng ăn uống sau khi trồng răng Implant

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.