Cần biết trồng răng Implant có đau không? Tính thẩm mỹ của trồng răng Implant thế nào?

Bên cạnh lợi ích về phục hồi khả năng nhai thì trồng răng Implant có đau không và tính thẩm mỹ của trồng răng Implant thế nào là hai yếu tố mà khách hàng cũng hết mực quan tâm.

Ngày nay, trồng răng implant được ưa chuộng hơn hẳn so với các phương pháp làm răng khác là nhờ những hiệu quả tuyệt vời mà răng implant mang lại

Trồng răng implant có đau không và tính thẩm mỹ của trồng răng Implant thế nào là hai yếu tố quan trọng khi đi đến quyết định có nên trồng răng bằng phương pháp implant hay không. Vì thế bạn đừng bỏ lỡ những thông tin chân thực và quan trọng bên dưới bài viết sau đây, chắc chắn sẽ khiến khách hàng có góc nhìn rõ ràng hơn để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sức khoẻ và thẩm mỹ răng miệng của chính mình.

Tìm hiểu về sự phát triển của trồng răng Implant

Trồng răng implant đã xuất hiện những khái niệm đầu tiên từ thời Ai Cập cổ đại xưa, khi những nhà khảo cổ phát hiện tổ tiên chúng ta sử dụng vỏ sò, mảnh gỗ để thay thế răng mất. Càng tiến hoá, con người càng thử trồng răng bằng những vật liệu khác nhau như vàng, bạc, đồng, nhưng kết quả không mấy khả quan vì cơ thể đào thải. Về sau, nhờ phát hiện vật liệu titanium có độ tương thích sinh học cao với cơ thể mà titanium không chỉ được áp dụng vào phẫu thuật xương khớp mà còn được sử dụng để trồng răng.

Ngày nay, trồng răng implant được ưa chuộng hơn hẳn so với các phương pháp làm răng khác là nhờ những hiệu quả tuyệt vời mà răng implant mang lại, bao gồm cả khắc phục khuyết điểm của những kỹ thuật trồng răng thông thường khác. Nhờ có chân răng giả mà răng implant ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây nên, đây là ưu điểm mà không có bất cứ phương pháp trồng răng nào làm được.

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng implant có đau không là câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant Nha khoa Nhân Tâm. Trên thực tế, trước khi thực hiện quá trình cấy ghép, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại vùng cần phẫu thuật, các cảm giác đau sẽ giảm đến mức tối thiểu. Thời gian thực hiện cuộc phẫu thuật cũng chỉ vỏn vẹn trong 30 phút. Với những trường hợp mất răng lâu ngày, các sợi thần kinh chân răng đã thoái triển nên bạn sẽ không còn cảm thấy đau đớn như lúc nhổ răng.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ bắt đầu cảm giác ê một chút tại vùng cấy ghép, bạn hãy yêu tâm vì chúng sẽ thuyên giảm và biến mất sau 2 – 3 ngày. Bạn cũng có thể sử dụng túi đá, khăn lạnh để chườm vào vùng sưng để giảm đau. Ngoài ra, trước khi về các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và kháng viêm cho bạn. Việc của bạn cần làm là tuân thủ đúng chế độ ăn, sinh hoạt và dùng thuốc đúng theo các chỉ dẫn của bác sĩ.

Trồng răng implant có đau không là câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant nha khoa Nhân Tâm

Tính thẩm mỹ của trồng răng Implant thế nào?

Xét về tính thẩm mỹ trồng răng Implant, khi phương pháp trồng răng truyền thống răng giả có móc khi sử dụng lâu ngày sẽ làm lệch các răng khác do co kéo thì trụ răng implant hoàn toàn không gây bất cứ tác động nào cho các răng còn lại vì răng mất được trồng riêng lẻ với chân răng là trụ implant được cắm sâu vào xương hàm dưới nướu, nhờ thế mà ưu điểm nổi trội của trồng răng implant đó là khả năng chịu lực tốt như răng thật, giúp khách hàng vô tư ăn những món mình thích mà không sợ răng implant sẽ rơi ra khỏi vị trí.

Bên cạnh đó, phương pháp trồng răng implant phục hình sâu dưới nướu giúp răng implant trông tự nhiên như răng thật mọc từ nướu, trong khi các phương pháp trồng răng kháng phục hình trên nướu và cố định bằng xi măng, nếu nhìn gần sẽ thấy không được tự nhiên bằng.

Xét về tính thẩm mỹ trồng răng Implant, phương pháp này cho răng được trồng tự nhiên như răng mọc từ nướu.

Nếu có nhu cầu tư vấn các vấn đề liên quan đến các phương pháp implant, giá cả implant... xin vui lòng liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách thỏa đáng nhất.